Top 38 thí sinh Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 tham gia hoạt động lễ hội đường phố tại Bình Định

Top 38 thí sinh Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 đã tham gia hoạt động lễ hội đường phố mang tên 'Street Carnival' tại Bình Định. Tuy nhiên, hoạt động này đã gây tranh cãi trên mạng xã hội vì ăn mặc và nhảy nhót không phù hợp.

Top 38 thí sinh Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 tham gia hoạt động lễ hội đường phố tại Bình Định

Top 38 thí sinh Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 tham gia hoạt động lễ hội đường phố tại Bình Định - 1192443073

( Ảnh: Dantri )

Top 38 thí sinh Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 đã tham gia hoạt động lễ hội đường phố mang tên 'Street Carnival' tại Bình Định. Hoạt động này đã gây tranh cãi trên mạng xã hội vì ăn mặc và nhảy nhót không phù hợp.

Top 38 thí sinh Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 tham gia hoạt động lễ hội đường phố tại Bình Định - -1125209650

( Ảnh: Dantri )

Các thí sinh trong top 38 mặc trang phục theo phong cách lễ hội nhiều màu sắc và có phần 'mát mẻ', diễu hành trên xe buýt 2 tầng quanh các trục đường chính tại thành phố biển Quy Nhơn.

Tuy nhiên, sau khi những hình ảnh và video về hoạt động 'lễ hội đường phố' của các người đẹp Hoa hậu Thế giới Việt Nam được chia sẻ trên mạng xã hội đã gây nhiều tranh cãi.

Dân mạng cho rằng hình ảnh các thí sinh Hoa hậu ăn mặc thiếu vải, nhảy nhót trên xe buýt có phần hơi... lố lăng, không phù hợp. 'Các cuộc thi Hoa hậu vốn có mục đích tôn vinh giá trị, vẻ đẹp của người phụ nữ. Việc ăn mặc, nhảy nhót như thế này thật phản cảm', một khán giả bình luận trên Facebook.

Bên cạnh đó, cũng có một số ý kiến cho rằng hoạt động này 'học theo' cách làm của Miss World thế giới. Đây vốn là 'lễ hội đường phố' với mục đích quảng bá cho thành phố biển nên chuyện thí sinh mặc trang phục gợi cảm có thể chấp nhận được, không nên quá khắt khe.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Tạ Xuân Chánh, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Bình Định cho biết toàn bộ các tiết mục đều thông qua ý kiến của hội đồng xét duyệt mới cho biểu diễn.

Đây là hoạt động lớn nên khi được UBND tỉnh giao, lãnh đạo Sở đã họp các ngành trong hội đồng, từng tiết mục biểu diễn của thí sinh đều được rà soát kỹ lưỡng mới cấp phép.

'Hiện Sở chưa nghe phản ánh về việc trên. Tuy nhiên trong quá trình biểu diễn của thí sinh nếu có ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục thì chúng tôi sẽ chấn chỉnh', ông Chánh chia sẻ.

PV Dân trí cũng đã liên hệ phía Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 nhưng chưa nhận được phản hồi về vấn đề này.

Hoa hậu Thế giới Việt Nam là cuộc thi tìm kiếm đại diện Việt Nam tham gia đấu trường sắc đẹp quốc tế Miss World. Sau vòng chung khảo diễn ra ở Thái Nguyên hồi tháng 4, Ban Tổ chức đã chọn ra top 38 thí sinh bước tiếp vào chung kết, dự kiến diễn ra ngày 12/8.

Sau hoạt động lễ hội diễu hành đường phố, ngày 23/7 tới, các cô gái sẽ bước vào vòng thi Người đẹp biển - một trong những phần thi quan trọng của vòng chung kết.